Những loại rau cho người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được biết như một căn bệnh mãn tính, nan y, không thể điều trị dứt điểm. Hơn thế nữa, ở mức độ năng, người bị bệnh tiểu đường có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như phù nề, gan mật đều hoạt động kém, hệ miễn dịch kém dẫn đến virut dễ xâm nhập vào cơ thể….

>> Rễ Xáo tam phân có tác dụng gì?

Người bệnh thường được khuyên nên ăn ít đường và ăn nhiều rau xanh. Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, mỗi loại rau có những mặt tốt riêng của nó. Và dưới đây là những loại rau đặc biệt tốt cho người tiểu đường.

Rau dền

Rau dền rất giàu magie – khoáng chất này có tác dụng kỳ diệu trong việc điều trị tiểu đường, táo bón và cả cao huyết áp.

Dưa chuột

Theo một nghiên cứu khoa học, dưa chuột chứa một lượng hormone lớn giúp tăng tốc việc sản xuất insulin của tuyến tụy. Với insulin, lượng đường trong máu được chuyển hóa nhiều hơn làm giảm hàm lượng đường trong máu.

Măng tây

Măng tây

 Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Đậu

Thay vì ăn cơm (một thực phẩm có hàm lượng đường cao nhưng chúng ta không thể sống thiếu), người bệnh có thể thay thế chúng bằng các loại đâu. Đậu, đỗ giúp kiểm soát tốt chỉ số đường huyết cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ (bệnh thường xảy ra ở bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2). Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

Bông cải xanh

bong-cai-xanh-1706

Bông cải xanh được biết đến là loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra, bông cải giúp làm giàu crom – hoạt chất có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Cải xanh vừa là một thực phẩm tốt cho sức khỏe vừa là thực phẩm ngon dễ chế biến. Bạn có thể sử dụng bông cải xanh cho món súp, mì ống, thịt hầm và xào với tỏi.

Mướp đắng

Người ta nói “thuốc đắng giã tât” và mướp đắng chính là một loại thuốc tự nhiên như thế. Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.

Thông tin hữu ích:

Qua nhiều công trình nghiên cứu thì sự thật về công dụng trị tiểu đường của Xáo tam phân cũng dần dần được chứng minh.

xao tam phan

Theo báo cáo nghiên cứu thì trong Xáo tam phân có thành phần Triterpenoid là dược chất quan trọng và chủ yếu trong Xáo tam phân bởi dược chất này có tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan:

>> Xáo tam phân có mấy loại

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *