Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30 – 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư.

Dưới đây là một số loại thực phẩm phòng chống ung thư bạn nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Mục lục

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư: Măng tây

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Hoạt chất glutathione trong măng tây là một chất chống oxy hóa, có khả năng giải độc. Theo viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ, măng tây cung cấp hàm lượng glutathione dồi dào, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây bệnh ung thư trong cơ thể.

Bên cạnh đó, măng tây cũng rất giàu vitamin B và folate. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2010 cho thấy, vitamin B6 kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

Ngoài ra, măng tây cũng chứa một lượng lớn vitamin C, E và protein tăng cường khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn những tác hại của gốc tự do đến tế bào, tăng khả năng miễn dịch.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư: Tỏi 

Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có công dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, các hoạt chất trong tỏi như diallyl disulphide, s-allystein và ajoene có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u, giảm kích thước của khối u tới 50%. Tỏi có công dụng ngăn ngừa, hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của các loại ung thư như: ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng, ung thư thực quản, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư gan, ung thư bàng quang,…

Bắp cải

Trong bắp cải trắng có nhiều chất chống oxy hóa cao như vitamin A, vitamin C và các hợp chất phytonutrient như chất thiocyanates, lutein, sulforaphane. Chất Sulforaphane phá hủy các tế bào gây ung thư một cách có chọn lọc bằng cách ngăn ngừa hiệu quả tế bào ung thư phát tán hay tái sinh.

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học của trường đại học Michigan đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú. Sở dĩ như vậy là vì trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol. Qua thực nghiệm cho thấy trong chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú. Nếu ăn một tuần một lần bắp cải sẽ giảm 70% xác suất bị ung thư ruột. Nếu hai tuần một lần sẽ giảm được 40%. Ngoài ra nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, người thường xuyên ăn bắp cải có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, phổi, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn.

Nấm hương

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất dinh dưỡng quý giá nhất của nấm hương nằm ở phần mũ nấm. Theo đó, bộ phận này của nấm tập trung nhiều polysacarit mang tên lentinan. Khi lentinan được hấp thụ vào cơ thể, hoạt chất này dẫn đến sự sản sinh một loại cytokine gọi là interferon giúp chống lại nhiều yếu tố tiêu cực tác động đến sức khỏe. Bên cạnh đó, interferon còn có tác dụng nhất định trong việc chống lại khối u ác tính.

Các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, nấm hương có chứa Beta-glucosidase, loại enzyme giúp tăng cường đáng kể khả năng chống lại ung thư của hệ miễn dịch. Trong lĩnh vực y dược, nhiều sản phẩm làm từ nấm hương hoặc các polysacarit của nấm hương được dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khối u ác tính.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư:  Cà rốt

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Cà rốt chứa các thành phần alpha-carotene và beta-carotene, luteonin là các chất hỗ trợ ngăn ngừa và chống ung thư. Do đó, việc sử dụng cà rốt thường xuyên giúp ngăn ngừa được một số bệnh như ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư phổi. Loại củ này còn chứa nhiều vitamin C và A giúp sáng mắt, đẹp da, cải thiện vóc dáng. Cà rốt kết hợp với các thực phẩm khác có thể chế biến các món như xào, nấu canh hoặc xay sinh tố, ép thành nước uống hàng ngày mỗi buổi sáng.

Bí ngô chứa nhiều dưỡng chất như Beta carotene (tiền chất vitamin A) giúp ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra chất oxy hóa có trong bí ngô còn giúp tăng đề kháng cho cơ thể..

Quả kiwi 

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Theo các nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Kiwi cũng giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể.

Kiwi là loại trái cây giàu vitamin với hàm lượng vitamin C cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho. Kiwi giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể. Hơn nữa, Kiwi cũng là loại trái cây cũng có thể mua ở bất cứ siêu thị nào.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư: Tảo bẹ

không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn giàu có lượng i-ốt. Các nhà khoa học nói rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú.

Do đó ăn tảo bẹ giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt. Phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp bởi chế độ ăn hàng ngày của họ tiêu thụ tảo bẹ và các loại chế phẩm từ rong biển khác rất thường xuyên. Trong khi đó, khoai lang, cà chua, hạt dẻ nước, hạt dẻ nước, đậu cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú thực phẩm.

Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm rất giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A.

Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg).
Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, photpho… có lợi cho sức khỏe. Cà chua là một trong số ít các loại rau quả rất giàu carotenoid gọi là lycopene, một chất có đặc tính ngăn chặn ung thư. Đặc biệt cái loại vitamin B, vitamin C và beta carotene giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư

Thông tin hữu ích

Giá: 900.000 VNĐ/kg

Xáo tam phân có chứa một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính.


Thông tin liên hệ

Công Ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *