Những nguy cơ gây ung thư ngay trong nhà bạn

Ngay chính trong ngôi nhà của bạn vẫn tồn tại những nguy cơ ung thư, cho thấy rằng bạn cần phải thật sự cảnh giác và luôn nâng cao sự đề phòng trước căn bệnh nguy hiểm này

>>> Xáo tam phân

Bột giặt, chất tẩy rửa . Chất dioxane trong bột giặt có khả năng gây ung thư ở người song các nhà khoa học từng phát hiện hóa chất này là yếu tố gây ung thư gan và sự xuất hiện khối u mũi ở chuột. Tệ hại hơn, bạn khó có thể nhận dạng 1,4 – dioxane trên thành phần sản phẩm vì nó không phải là một thành phần cụ thể mà là một tạp chất. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác điều này, họ vẫn còn đang nghiên cứu, tuy nhiên đây là một nguy cơ không thể coi thường.

Áo sơ mi có hóa chất chống nhăn. Để chống nhăn cho một số loại áo sơ mi, người ta nhờ đến chất formaldehyde thường dùng để bảo quản thi thể. Tiếp xúc với chất này lâu dài, cơ thể người có thể đối diện với nguy cơ ung thư mũi, các bệnh đường hô hấp. Tốt nhất, khi mới mua về, bạn nên giặt sạch chúng trước khi mặc.

Khoai tây chiên, bánh mì. Giới chuyên môn từng phát hiện acrylamide có khả năng gây bệnh trong khoai tây chiên, bánh mì. Nguyên nhân là, khi những thực phẩm giàu carb được chế biến ở nhiệt độ cao, asparagine acid amin sẽ phản ứng với các chất đường trong thức ăn, tạo thành acrylamide. Nhằm hạn chế lượng acrylamide được sản sinh, bạn nên ngâm khoai tây trong vòng hai giờ trước khi nấu chín. Đặc biệt, trong quá trình nấu, nên duy trì nhiệt độ thấp và đun trong thời gian ngắn, không ninh quá lâu.

khoai tay chien

Hộp xốp đựng thức ăn. Styrene là một chất gây ung thư, có thể phá hủy DNA trong cơ thể người. Styrene thường dùng để sản xuất các loại hộp xốp, nhất là các loại hộp đựng thức ăn, bát, đũa, cốc dùng 1 lần…Để bảo vệ cơ thể mình, hãy cố gắng sử dụng các vật dụng làm bằng chất liệu sứ để đựng thức ăn thay vì lạm dụng chúng. Lưu ý, tuyệt đối không đựng thức ăn nóng bằng hộp xốp bởi ở nhiệt độ cao, chất styrene trong hộp, cốc… có thể được giải phóng và gây độc.

Gạo lứt. Asen từng được sử dụng như một thứ vũ khí đáng gờm thời trung cổ. Chất này cũng có thể tìm thấy trong căn phòng chứa lương thực của bạn. Đáng chú ý, khảo sát về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng được Hiệp hội nhà tiêu dùng Mỹ từng tiết lộ, hàm lượng asen trong gạo lứt đều cao hơn so với gạo trắng. Asen có thể vô hiệu hóa hệ thống tự sửa chữa DNA trong cơ thể. Theo cách này, DNA một khi bị hư hỏng sẽ khó lòng hồi phục trở lại, dễ đột biến gây ung thư.

Lời khuyên các chuyên gia đưa ra là bạn nên vo gạo thật sạch trước khi nấu; sử dụng một chiếc nồi lớn và chế biến với tỷ lệ 6 nước: 1 gạo thay vì tỷ lệ 2:1 như thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cố gắng hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này. Tốt nhất không nên ăn quá hai lần trong một tháng.

Thuốc lá điện tử.  Chất nitrosamine – yếu tố dễ gây ung thư ở người – có trong sản phẩm thuốc lá thông thường xuất hiện trong một số thương hiệu thuốc lá điện tử. Ngay cả khi bạn không sử dụng thuốc lá điện tử, bạn vẫn có thể đối diện với nguy cơ mắc bệnh khi tiêu thụ xúc xích, thịt hun khói. Nitrat và nitrit có trong các thực phẩm này khi đi vào cơ thể sẽ tác động với axit trong dạ dày và tạo nên nitrosamine gây bệnh

Nhằm hạn chế, bạn nên bỏ thuốc và cắt giảm các loại thực phẩm chế biến sẵn. Bên cạnh đó, luộc hoặc chế biến bằng lò vi sóng sẽ tốt hơn nhiều so với cách chiên giòn hoặc nướng trực tiếp trên ngọn lửa.

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Xáo tam phân là bài thuốc quý có khả năng trị ung thư, qua nghiên cứu thì những dược chất có trong xáo tam phân tác động mạnh mẽ lên tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của ung thư, nhờ tính kháng viêm chống u nhú, xáo tam phân là bài thuốc dân gian trị ung thư được sử dụng khá rộng rãi hiện nay

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *