Rượu bia: Nên biết đâu là điểm dừng

Có một sự thật là hầu hết nam giới khi uống rượu bia đều không biết điểm dừng, theo thời gian rượu sẽ gây ra những tác hại nặng nề đối với sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

Rượu bia và các thức uống có cồn nếu chỉ dùng một lượng nhỏ hàng ngày sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như khỏe tim mạch, lá gan… Nhiều người chia sẻ rằng thật khó có thể dùng lại khi mới uống 1 ly, 1 chén, thậm chí thành một thói quen, ngày nào không có thì cảm thấy nhạt miệng, khó chịu. Rượu bia thường đi kèm các hoạt động giao lưu, tụ họp hay công việc với bạn bè, đối tác…, người uống nhiều khi khó kiểm soát, khó chối từ.

Vậy khi uống rượu bia, đâu là điểm dừng? Mức giới hạn có thể tham khảo

  • Rượu: không quá 525ml/ tuần
  • Bia: không quá 2 lon/ ngày
  • Rượu vang: không quá 150ml/ngày

Một số dấu hiệu đang uống quá mức như có hành vi ứng xử mất kiểm soát, tiếp tục uống khi đã có những rối loạn thực thể chức năng, uống ngay cả khi phải lái xe, điều khiển máy…

Những đối tượng được gọi là nghiện rượu như thèm uống cực độ, mất tự chủ, cơ thể có dấu hiệu phụ thuộc rượu…

Khi uống vượt quá mức trong một thời gian dài, rượu bia sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan như gan, thận dạ dày, tụy, não… trong đó, gan là cơ quan chịu nhiều thương tổn nhất.

Đối với người đã bị bệnh viêm gan, uống nhiều rượu bia sẽ làm bệnh trầm trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, kiểm soát lượng rượu bia mỗi ngày hay bỏ bia rượu là giải pháp cần phải thực hiện ngay, nhằm tăng cơ hội được sống khỏe mạnh lâu dài.

Cây an xoa

Giá: 130.000 VND/ kg

Để giảm tác hại của rượu đối với gan có thể dùng các loại thảo dược bảo về gan, chẳng hạn như cây an xoa. Cây an xoa không chỉ giúp giải độc gan, giảm tác hại bia rượu mà còn ngăn ngừa xơ gan nhờ ức chế sự tạo thành xơ từ các sợi collagen, bảo vệ gan, lợi mật và tăng cường miễn dịch, rất cần thiết cho người bị vấn đề về gan.

Liên hệ mua cây an xoa

  • Công Ty TNHH nam lim xanh - gtd
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *