Sống khỏe nhờ chế độ ăn khoa học

Chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ, chú ý bổ sung vitamin A, B6, C, D,E… thường xuyên

Chú ý bổ sung đủ những loại vitamin sau

Vitamin A. Vitamin A giúp thị lực khỏe mạnh, hệ miễn dịch mạnh, và tăng trưởng tế bào. Có rất nhiều loại trái cây và rau quả giàu vitamin A như khoai lang, cà rốt, rau chân vịt, ngoài trứng, sữa, gan và một số ngũ cốc.

Vitamin B6. Vitamin B6 rất quan trọng trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và giúp cơ thể chuyển hóa mỡ và protein. Những loại vitamin nhóm B giúp tóc, da, gan và mắt khỏe mạnh. Theo chuyên gia, tuổi từ 19 đến 51 cần khoảng 1,3 mg vitamin B6 hằng ngày. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 nhất bao gồm cám gạo, quả hồ trăn, cá và gan.

Vitamin C. Đóng vai trò quan trọng trong cơ thể như miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim mạch, và ngăn ngừa các bệnh về mắt. Tùy thuộc vào độ tuổi, lượng vitamin C hằng ngày có thể thay đổi. Nam giới cần 90 mg vitamin C và phụ nữ cần 75 mg mỗi ngày. Các loại quả có múi như cam, bưởi, kiwi, hoặc rau bông cải xanh, dâu tây, dưa đỏ, cà chua cũng cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết hằng ngày.

Vitamin D. Vitamin D cần thiết cho việc điều tiết canxi trong cơ thể và sự hấp thu chất phốt pho. Vitamin D duy trì sự khỏe mạnh của cơ bắp, chống lại bệnh tật và một số loại bệnh ung thư. Vitamin D được tìm thấy trong cá hồi, cá mòi, lòng đỏ trứng, pho mát. Với 2 ly sữa mỗi ngày chỉ cung cấp khoảng 200 IU. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời nhưng nhớ thoa kem chống nắng.

Vitamin E. Vitamin E có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, gây tổn hại đến cấu trúc của các tế bào quan trọng trong cơ thể. Vitamin E cũng được biết đến với vai trò làm giảm nồng độ cholesterol và nguy cơ phát triển ung thư. Người trưởng thành cần khoảng 15 mg vitamin E mỗi ngày. Nam giới từ 14 tuổi trở lên cần từ 75-120 microgram vitamin E mỗi ngày. Phụ nữ từ 14 tuổi trở lên cần từ 75-90 microgram.

Các nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin E bao gồm dầu thực vật từ hướng dương, hoặc các loại hạt, rau xanh, như rau chật vịt và bông cải xanh.

Vitamin K. Vitamin K giúp ngăn ngừa cục máu đông. Vitamin K thường không được sử dụng như là một chất bổ sung như các loại vitamin khác. Nam giới từ 14 tuổi trở lên cần từ 75-120 microgram vitamin K. Phụ nữ trong độ tuổi tương tự cần từ 75-90 microgram. Vitamin K có thể được lấy từ các loại rau lá xanh và một số loại rau khác. Ngoài ra, vitamin K có thể được tìm thấy trong các loại thịt, pho mát và trứng.

Thông tin bên lề

Cây an xoa

Giá: 130.000 VND/ kg

Theo các chuyên gia dược liệu, cây an xoa có chứa nhiều chất alcoloid là chất chống ung thư, chất flavonoid là chất chống oxy hóa, chống lão hóa cùng với một số hoạt chất và dinh dưỡng khác. Cây an xoa có khả năng chống viêm, chống loét, phục hồi tế bào gan rất hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *