Tác hại đáng sợ của mì tôm đối với sức khỏe

Mì tôm là thức ăn nhanh được nhiều người dùng, tuy nhiên đây được coi là một trong những thức ăn gây hại cho sức khỏe

>>> Nấm lim xanh trị bệnh ung thư

Những tác hại của mì tôm, khi ăn mì tôm thường  xuyên nghĩa là bạn phải đối mặt với những vấn đề sau.

Nóng trong người. Độ giòn của mì ăn liền là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, những người thích mì ăn liền khi ăn xong thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì ăn liền.

Bệnh tim mạch. Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Chất béo trong mì ăn liền là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Hư thận. Hàm lượng muối trong mì ăn liền khá cao. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

tac hai cua mi tom

Hại xương. Mì ăn liền cũng chứa nhiều phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Béo phì. Nếu thường xuyên ăn mì ăn liền sẽ dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao suốt thời gian dài, từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiêu đường, cholesterol cao…

Nóng gan. Trong một môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, những hộp mì ăn liền bằng nhựa khi được ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ trên 65 độ C, chất độc hại của nó sẽ ngấm vào thực phẩm, từ đó gây hại cho gan, thận, hệ sinh sản, dây thần kinh trung ương.

Ung thư. Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Với những thông tin trong mì ăn liền có chất , E102, chất E102  không chỉ là chất gây hại cho sức khoẻ mà nó còn làm giảm khả năng tình dục cho các đấng mày râu.

Ăn mì không phải là cách bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cần hạn chế hoặc không ăn mì góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Thông tin Nấm lim xanh

nam lim xanh

Nấm lim xanh là nấm tự nhiên, là bài thuốc trị ung thư, trị bệnh gout, tiểu đường, bệnh về khớp…và nhiều bệnh khác nữa. Đặc biệt nấm lim xanh là bài thuốc tuyệt vời trị những bệnh về gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, nóng gan, suy giảm chức năng gan.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *