Đôi đũa, là vật dụng cần thiết trong cuộc sống của mỗi hộ gia đình, có nhiều gia đình dùng đũa từ xưa chỉ cần không hỏng thì sẽ không bao giờ đổi. Thực tế cho thấy, việc sử dụng đũa trong thời gian dài không chỉ mang bệnh vào thân mà còn có nguy cơ gây ung thư nên phải thay đũa thường xuyên. Vậy làm sao để chọn được một đôi đũa tốt lành và không hại?
Mục lục
Dùng đũa quá lâu có thể gây ung thư
Khi đũa thông thường được sử dụng từ 3-6 tháng, màu sắc sẽ trở nên sẫm hơn hoặc nhạt hơn theo tần suất sử dụng, và đũa sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra nhiều loại nấm mốc, có thể dẫn đến tiêu chảy nhiễm trùng , nôn mửa và các bệnh khác. Đũa bị mốc nghiêm trọng có thể sinh ra một chất gây ung thư gọi là “aflatoxin”, chất này có thể làm tổn thương mô gan của con người và đã được công nhận rộng rãi là có thể gây ung thư.
Chọn đũa như thế nào?
Đũa tre
Khi chúng ta chọn đũa thì đũa tre là sự lựa chọn hàng đầu và là sự lựa chọn tốt nhất. Nó không độc hại, không gây hại, thân thiện với môi trường và rẻ nhất trong số các loại đũa. Đũa tre chất lượng tốt sẽ không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.
Đũa gỗ tự nhiên
Đôi đũa gỗ sơn đó không được khuyến khích cho tất cả mọi người sử dụng. Đũa sơn có thể có vẻ ngoài đẹp đẽ, nhưng kim loại nặng, chì, dung môi hữu cơ benzen và các chất khác có trong sơn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn đũa gỗ tự nhiên.
Đũa inox
Đũa inox được rất nhiều người yêu thích và cảm nhận bằng xúc giác. Khi sử dụng đũa thép không gỉ, cố gắng tránh tiếp xúc với axit, kiềm và muối để tránh làm hỏng lớp màng ôxít bề mặt, nếu không các kim loại nặng như crom và niken sẽ xâm nhập vào cơ thể. Nói chung, đũa kim loại không thích hợp cho người già và trẻ em, khi đun các món ăn dễ dẫn nhiệt, cẩn thận có thể làm bỏng môi.
Đũa nhựa
Vật liệu chủ yếu được đánh dấu là melamine, kết cấu giòn, độ cứng không lý tưởng và rất dễ biến dạng sau khi nung nóng. Nhìn chung, đũa nhựa do các cơ sở sản xuất thông thường ít gây hại cho sức khỏe, nhưng sản phẩm không đạt chất lượng rất dễ sinh ra các chất độc hại khi đun nóng. Dùng đũa nhựa để tránh nhiệt độ cao.
Cách rửa đũa đúng cách
Rửa đũa theo cặp, không chà xát mạnh, dù là đũa dùng ở nhà, Nếu là đũa gỗ, nhựa thông hay nhựa chịu được nhiệt độ cao thì cũng có thể cho vào lò vi sóng sau khi làm sạch 3 phút là có thể đạt được mục đích tiệt trùng.
Chuẩn bị khăn lau đũa chuyên dụng, lau sạch đũa sau mỗi lần lau rồi trải ra giá bát cho khô, tốt nhất nên khử trùng thường xuyên. Cuối cùng, úp đầu đũa vào lồng đũa thẳng đứng. Lồng đũa nên được bảo quản ở nơi thoáng và khô ráo để tránh bị nhiễm nấm mốc.
Bản thân những vật dụng trên không phải là thứ gây ung thư nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó để phòng ung thư gan các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể
*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Cây Giống
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn