Nên làm gì để tầm soát ung thư theo từng độ tuổi

Sự tương tác giữa môi trường bên ngoài và gen mẫn cảm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hiện nay, người ta nhận thấy rằng, ngoại trừ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền, sự xuất hiện của hầu hết các khối u thì môi trường và lối sống có vai trò lớn hơn. Theo quan điểm này, các khối u có thể phòng ngừa được.

Ở từng độ tuổi nhất định nên làm gì để tầm soát ung thư

Các chuyên gia trong và ngoài nước đều nhất trí rằng nên khám sức khỏe tổng thể hàng năm cho mỗi người trưởng thành. Ung thư có thể được phát hiện sớm thông qua tầm soát chống ung thư, nhưng những người ở các độ tuổi khác nhau nên được tầm soát một cách có mục tiêu.

Sau 20 tuổi

Đối với phụ nữ, tốt nhất nên bắt đầu xét nghiệm tế bào cổ tử cung để tầm soát ung thư cổ tử cung hai năm sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên và nên làm xét nghiệm này mỗi năm một lần.

Sau 30 tuổi

Phụ nữ cần đặc biệt lưu ý khám vú, đầu tiên là tự khám, việc tự khám phù hợp nhất là sau khi hết kinh 7-10 ngày, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh tốt nhất nên tự khám. Kiểm tra vào một ngày cố định của mỗi tháng. Ngoài ra, siêu âm B và kiểm tra X-quang được thực hiện.

Sau 40 tuổi

Người trung niên và cao tuổi, đặc biệt là những người hút thuốc lá, nên chụp CT xoắn ốc hàng năm. Ngoài ra, cũng cần tiến hành tầm soát ung thư dạ dày, bao gồm xét nghiệm pepsin, xét nghiệm tìm Helicobacter pylori, chụp Xquang đường tiêu hóa, v.v.

Sau 50 tuổi

Những người bị polyp đại tràng, trực tràng, tiền sử gia đình mắc ung thư đại tràng, tiêu chảy, táo bón, phân có máu nên nội soi đại tràng tầm soát tổn thương đại tràng. Đối với những người không thích hợp cho việc sàng lọc này, CT có thể được sử dụng để kiểm tra đại tràng.

Nam giới trên 50 tuổi nên bổ sung thêm xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu cho tuyến tiền liệt khi khám sức khỏe để phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt.

Để phòng ngừa bệnh mọi người nên bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.