Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Nên sự xuất hiện của bệnh đang khiến mọi người chú ý đến thực phẩm hằng ngày. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo Healthline

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Gạo lứt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt có chỉ số đường huyết thấp và chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê và chất xơ

Táo

táo ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Táo chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu giúp kiểm soát bệnh. Theo các chuyên gia, táo chứa quercetin sắc tố thực vật, giúp thúc đẩy tiết insulin hiệu quả đồng thời ngăn chặn đề kháng insulin. Vỏ táo chứa nhiều chất xơ hơn gấp ba lần quertecin so với cơm, các chuyên gia cho biết.

Quả mọng

Quả mọng được đóng gói với các chất chống ô xy hóa và các hợp chất chống viêm giúp cải thiện sức khỏe tổng thể ở bệnh nhân tiểu đường.

Sữa chua

sữa chua ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Trường Y tế công cộng Harvard tiết lộ rằng việc tiêu thụ sữa chua hằng ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhà giáo dục về bệnh tiểu đường Marina Chaparro lưu ý rằng sữa chua, đặc biệt là giống Hy Lạp, chứa protein thúc đẩy no và ngăn ngừa sự tăng vọt đường huyết.

Rau không chứa tinh bột

Những loại rau này – chẳng hạn như atisô, bông cải xanh và củ cải đường – có chỉ số đường huyết thấp hơn và ít carb hơn nên chúng là rau lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Măng tây

măng tây ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Măng tây và các loại rau lá xanh khác chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa cao giúp kiềm chế tình trạng viêm và thúc đẩy sự cân bằng lượng đường huyết. Một phân tích được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy rằng việc tiêu thụ rau xanh nhiều lá có thể làm giảm 14% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Các loại hạt và quả hạch

Những thực phẩm này có chỉ số đường huyết thấp và chứa các a xít béo thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol.

Cà phê

cà phê ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu tiết lộ rằng những người tiêu thụ hơn một ly rưỡi cà phê mỗi ngày trong 10 năm có ít hơn 54% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không uống cà phê.

Cà chua

cà chua ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cà chua giàu lycopene có thể giúp ngăn ngừa ung thư và thoái hóa điểm vàng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế về Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng cũng cho thấy ăn cà chua có thể làm giảm bệnh tiểu đường liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt như cam và bưởi là những nguồn chất xơ tuyệt vời. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn trái cây họ cam quýt thay vì ép nó, vì nước ép trái cây có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài chú ý chế độ ăn uống, mọi người nên bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị  bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Hạt Chùm Ngây

800,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.