Những triệu chứng bệnh tiểu đường xuất hiện ở miệng

Triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Các triệu chứng của bệnh này cũng có thể xuất hiện trong miệng của bạn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 có thể nhẹ mà bạn thậm chí không nhận thấy. Bệnh tiểu đường có tác động tiêu cực đến toàn bộ cơ thể, nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng

Những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường loại 2 xuất hiện ở miệng.

Polydipsia (Tăng khát)

Polydipsia là một thuật ngữ y học để chỉ tình trạng khát nước quá mức. Bạn có thể luôn cảm thấy khát nước hoặc khô miệng dai dẳng nếu mắc chứng Polydipsia. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao ở những người mắc bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng lên, thận sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn để thải lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Trong khi đó, não khuyến khích bạn uống nhiều hơn để thay thế lượng chất lỏng mà cơ thể đang mất đi. Điều này gây ra cơn khát cấp tính có liên quan đến bệnh tiểu đường.

Khô miệng

Những triệu chứng bệnh tiểu đường xuất hiện ở miệng

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLOS One đã phân tích sự hiện diện của chứng xerostomia (khô miệng) ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Họ phát hiện, 49% bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu bị khô miệng từ trung bình đến nặng. Theo các nghiên cứu, cách tốt nhất để chống lại vấn đề khô miệng là uống nước. Ăn uống lành mạnh và nhai kẹo cao su cũng có thể hữu ích, nhưng tốt nhất hãy tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước.

Mất nước

Tình trạng mất nước dễ xảy ra hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường vì lượng glucose trong máu tăng cao khiến cơ thể mất nước. Bệnh đái tháo nhạt, một loại bệnh tiểu đường không liên quan đến lượng đường cao trong máu, khiến bạn có nguy cơ bị mất nước. Khô miệng cũng là một dấu hiệu của tình trạng mất nước, bao gồm khát nước, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu và khô mắt. Các dấu hiệu của tình trạng mất nước nghiêm trọng bao gồm huyết áp thấp, mắt sâu, mệt mỏi, tim đập nhanh và cảm thấy khó chịu.

Thay đổi khẩu vị

Những triệu chứng bệnh tiểu đường xuất hiện ở miệng

Vị giác thay đổi có thể là dấu hiệu của lượng đường trong máu tăng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bất thường về vị giác là phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường. Họ có thể bị chứng Dysgeusia, một chứng rối loạn vị giác tạo ra vị khó chịu, chua hoặc mặn trong miệng. Hơn nữa, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường gặp khó khăn trong việc thưởng thức các bữa ăn có đường. Do đó, độ mặn của bữa ăn có thể trở nên đáng chú ý hơn.

Nhiễm trùng miệng

Những triệu chứng bệnh tiểu đường xuất hiện ở miệng

Hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bệnh tiểu đường khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Một bệnh nhiễm trùng nấm men được gọi là nấm miệng rất thường xuyên xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường (bệnh nấm Candida). Nấm men phát triển khi hàm lượng đường trong nước bọt cao, xuất hiện dưới dạng một lớp trắng trên lưỡi và bên trong má. Những người đeo răng giả dễ bị tình trạng này hơn, có thể để lại mùi vị kinh khủng trong miệng. Nếu bạn nghĩ mình bị bệnh nhiễm trùng miệng, hãy đến gặp nha sĩ

Kiểm soát lượng đường trong máu, đánh răng, dùng chỉ nha khoa và thăm khám nha sĩ thường xuyên đều có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về miệng liên quan đến tiểu đường.

Ngoài ra mọi người nên chú ý chế độ ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị  bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Hạt Chùm Ngây

800,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.