Phòng ngừa ung thư xương nên và không nên ăn gì

Ung thư xương phát triển âm thầm và phá hủy xương từ bên trong. Các triệu chứng của bệnh ung thư xương rất đa dạng qua nhiều giai đoạn, bao gồm xuất hiện cục u trên cơ thể, giảm cân, sốt, ra mồ hôi đêm và ớn lạnh. Bệnh có thể được điều trị khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, ngay lúc này, bạn có thể phòng ngừa ung thư xương nếu nhận thức được các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm phòng ngừa ung thư xương quen thuộc mà đơn giản giúp mọi người có một bộ xương luôn chắc khỏe.

phòng ngừa ung thư xương

Mục lục

4 thực phẩm phòng ngừa ung thư xương

Nha đam (Lô hội/ Aloevera)

Các nhà nghiên cứu phát hiện trong lô hội có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư xương. Vì vậy, tiêu thụ nha đam hàng ngày sé giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh. Đặc biệt, các chất trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của tế bào khỏe mạnh khác.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất EGCG, một chất chống oxy hóa có khả năng chữa trị hiệu quả và phòng ngừa bệnh ung thư xương. Các nhà nghiên cứu đánh giá, khả năng chống oxy hóa của hoạt chất EGCG có trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E.

Uống hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này. EGCG có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, ví dụ như diệt trừ virus, vi khuẩn, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó phòng ngừa ung thư xương hiệu quả.

Thực phẩm chứa Vitamin A

Vitamin A là nguyên liệu rất quan trọng để chống ung thư xương. Mọi người nên tăng cường các loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống để cung cấp, bổ sung vitamin A cho cơ thể. Các nghiên cứu khoa học cũng kết luận vitamin A là dưỡng chất quan trọng để chống lại bệnh ung thư xương. Các loại thực phẩm giàu vitamin A bảo gồm trái cây và rau quả tươi như cà rốt, cà chua…

Thảo mộc, gia vị tự nhiên

Những loại gia vị tự nhiên như gừng, hành, nấm, nghệ… nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng chống ung thư xương. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc như bupleurum, đậu ván dại, nấm maitake, phá cố chỉ và nghệ… có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư xương cũng rất tốt.

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư xương cần tránh

phòng ngừa ung thư xương

Rượu, bia, cà phê

Đây là các loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích gây cản trở cho quá trình liền và tái tạo, phục hồi xương. Rượu bia làm rối loạn hoạt động của tế bào xương và còn làm các tế bào ung thư xương nhanh chóng phát triển, di căn.

Việc sử dụng cà phê sẽ làm giảm lượng canxi từ những thực phẩm hấp thu, khiến xương yếu đi và dễ bị tổn thương bởi các tế bào ung thư hoặc các tác nhân bên ngoài tác động đến xương.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường và đồ ngọt

Những thực phẩm dầu mỡ, đường và đồ ngọt bệnh nhân ung thư xương không nên sử dụng bởi những thực phẩm này ảnh hưởng lớn đến xương, quá trình tái tạo xương. Đồng thời, các thực phẩm này còn gây ra các hiện tượng béo phì, thừa cân, gây thêm áp lực cho xương.

Dầu mỡ, đường, đồ ngọt còn giúp các tế bào ung thư liên tục phân chia, phát triển và di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể. Các loại món ăn như cánh gà rán, thịt rán, nem nướng, xúc xích nướng, đồ ngọt, bánh mứt kẹo, chocolate, nước ngọt… bệnh nhân ung thư xương nên hạn chế ăn.

Thực phẩm phẩm chế biến sẵn, ẩm mốc, lên men

Những loại thực phẩm chế biến sẵn, ẩm mốc, lên men khá nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư xương. Đối với bệnh nhân ung thư xương cần hạn chế ăn thịt đỏ dưới 200g mỗi ngày, loại bỏ đến mức thấp nhất các loại thực phẩm như:  xúc xích, đồ hộp, thịt muối, cà muối, cá muối, thịt muối… khiến bệnh ung thư xương càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm

Ngày 14/11/2012, Viện Dược liệu (thuộc Bộ Y tế) gửi văn bản số 539/VDL-QLKHĐT cho Sở Y tế Khánh Hòa thông báo kết quả nghiên cứu cây xáo tam phân (XTP) cho biết XTP có tác dụng ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Trong xáo tam phân có nhiều chất quý hiếm như flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid và nhiều chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất chống ung thư, bảo vệ gan, giảm mỡ máu… Quả thật, đây là thông tin đáng mừng, giúp người bệnh có thêm nghị lực và niềm tin để chống chọi lại với bệnh tật

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xáo tam phân
Rễ Xáo tam phân loại 1

Giá: Liên hệ để biết giá

xao tam phan

Giá: 900.000 VND/kg

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

MUA 5 KG TẶNG 1KG

Công dụng và cách dụng các bạn có thể tham khảm thêm: Xáo tam phân tự nhiên


Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *