Tác hại của natri nitrit

Nhiều người trong chúng ta biết rằng natri nitrit là một loại muối công nghiệp, nhưng thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn và thực phẩm đóng gói của mọi người, có vị tương tự như muối, nhưng giá rất rẻ. Việc sử dụng nitrit làm muối ăn là rất bất hợp pháp và trái đạo đức. Hãy cùng tìm hiểu tác hại của natri nitrit đối với cơ thể con người:

xáo tam phân khánh hòa

Tác hại của natri nitrit

Mục lục

Bản chất của natri nitrit

Natri nitrit, thường được gọi là nitrit, là một muối vô cơ được hình thành bằng cách ion hóa các ion nitrit và natri. Natri nitrit rất dễ tạo bọt, dễ tan trong nước và amoniac lỏng, dung dịch nước của nó có tính kiềm, độ pH của nó là khoảng 9 và nó ít tan trong các dung môi hữu cơ như etanol, metanol và ete. Natri nitrit là một loại muối công nghiệp, mặc dù nó tương tự như muối ăn và natri clorua, nhưng nó rất độc và không ăn được.

Độc tính của natri nitrit

Natri nitrit có độc tính cao, nếu con người tiêu thụ 0,2g đến 0,5g có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc, nếu ăn mỗi lần 3g có thể gây tử vong. Ngộ độc natri nitrit có đặc điểm là tím tái. Các triệu chứng và dấu hiệu bao gồm nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, tức ngực, khó thở, đánh trống ngực, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, tím tái môi, móng tay và da toàn thân, niêm mạc,… và thậm chí co giật, hôn mê, nặng Thời gian còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các mối nguy hiểm khác của natri nitrit

Natri nitrit có thể gây tổn thương da tay, chân của người lao động. Ngoài ra, cũng có thể tạo ra chất gây ung thư trong cơ thể người. Kim chi mới ngâm cũng chứa natri nitrit (vì vậy kim chi tốt nhất nên ăn sau 15 ngày sau khi ngâm nước, và hàm lượng nitrit trong đó sẽ giảm dần.

Qua phân tích trên chúng ta biết rằng natri nitrit rất có hại cho cơ thể con người, nitrit là một loại phụ gia thực phẩm, có tác dụng tạo màu và sát trùng, được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm động vật như thịt nấu chín, thuốc xổ và đồ hộp . Vì vậy, chúng ta nên cố gắng ăn những thực phẩm tươi, bổ dưỡng, ít ăn những thực phẩm đã qua chế biến và bảo quản.

Xem thêm

Nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như cây an xoa là một loại cây dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Trên thực tế đã có rất nhiều người mắc bệnh gan đặc biệt là viêm gan siêu vi B, xơ gan cổ trướng,… đã có dấu hiệu phục hồi sau khi sử dụng.

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Mua 10kg TẶNG 3kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *