Chế độ ăn uống ngừa ung thư: ghi nhớ 3 điều sau

Phương pháp nào để có thể phòng ngừa bệnh ung thư từ chế độ ăn uống? Hãy ghi nhớ ba điều sau: ” Ăn chay, đa dạng, ít hơn.”

Chế độ ăn giúp phòng ngừa ung thư

Ăn chay – ăn nhiều rau và trái cây tươi

Chế độ ăn giúp phòng chống ung thư

Người ta đã khẳng định rằng lượng chất xơ rau và trái cây đầy đủ có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng  giảm tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư như ung thư vú và ung thư thực quản. Tiến sĩ Rachel Thompson, Giám đốc Chương trình Khoa học WCF , khuyến nghị một số loại trái cây và rau quả chống ung thư hiệu quả nhất:

  1. Cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ;

  2. Bông cải xanh, bắp cải và rau mầm có thể giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa;

  3. Dâu tây, hành tây, tỏi đều chứa các thành phần có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Viện Ung thư Quốc gia cùng khuyến cáo rằng trẻ em trước 6 tuổi nên tiêu thụ 5 phần trái cây tươi và rau mỗi ngày (1 phần rau khoảng 100 gam và trái cây khoảng 150 gam Trẻ em và phụ nữ nên ăn 7 phần trái cây và rau mỗi ngày, trong khi thanh thiếu niên trên 13 tuổi và nam giới trưởng thành nên ăn 9 phần trái cây và rau mỗi ngày.

Đa dạng – thực đơn ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm khác

Chế độ ăn giúp phòng chống ung thư

Điều cốt yếu là có một chế độ ăn uống cân bằng, không kén ăn, tránh đồ ăn quá nóng và quá lạnh. Chỉ cần phối hợp tốt, các loại thức ăn có màu đỏ, vàng, trắng, xanh lá cây và đen cùng các loại thức ăn có màu khác đều là “thuốc chống ung thư”.

Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã làm rõ rằng không có một loại thực phẩm nào có thể bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thành phần trong thực phẩm thực vật như vitamin , khoáng chất, polyphenol, flavonoid… có vai trò nhất định trong việc chống ung thư, nhưng không chỉ khuyến cáo bất kỳ loại thực phẩm chống ung thư cụ thể nào, mà còn khuyến cáo thêm hơn 2/3 thực phẩm trong công thức đến từ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu.

Ít hơn – tổng lượng thức ăn và lượng đường, protein và chất béo nên được điều độ

Chế độ ăn giúp phòng chống ung thư

Một nghiên cứu ở Tokyo, Nhật Bản đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người “ăn rất no trong mỗi bữa ăn” có nhiều khả năng bị ung thư hơn những người “về cơ bản chỉ ăn no trong 8 phút.” Đồng thời với việc ăn uống quá độ, nếu bạn vừa uống rượu vừa hút thuốc sẽ khiến cơ thể càng trở nên tồi tệ hơn, và các khối u ở hệ tiêu hóa như ung thư thực quản , ung thư dạ dày , ung thư tuyến tụy đều có liên quan đến điều này.

Để chỉ ăn “tám phút là no”, bạn có thể thử các mẹo sau: bắt đầu ăn khi cảm thấy hơi đói và ăn mỗi bữa vào một giờ cố định, để tránh ăn quá no và nhịn ăn khi quá đói; ăn ít nhất 20 phút, vì từ khi bắt đầu ăn, sau 20 phút não sẽ nhận được tín hiệu no; dùng thìa nhỏ thay đũa, nhai từng ngụm cơm trên 30 lần, giảm tốc độ; ăn thô hơn. chất xơ, tăng cảm giác no cho thức ăn, mỗi lần ăn ít hơn một chút, hoặc dùng dụng cụ ăn uống trong suốt.

Để ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.