Suy giảm chức năng gan có chữa được không?

Chức năng gan suy giảm còn được gọi là chức năng gan không bình thường, chỉ có làm rõ nguyên nhân dẫn đến chức năng gan không bình thường thì điều trị triệu chứng mới có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Mục lục

Nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan

Suy giảm chức năng gan, bao gồm chức năng gan suy giảm do sinh lý và chức năng gan suy giảm do bệnh lý.

Chức năng gan bất thường về mặt sinh lý thường là do các yếu tố như mệt mỏi, thiếu ngủ, uống nhiều rượu gây ra, cho dù không điều trị cũng sẽ hồi phục sau một thời gian. 

Chức năng gan bất thường bệnh lý chủ yếu đề cập đến chức năng gan bất thường do gan nhiễm mỡ, gan do rượu, tổn thương gan do thuốc hoặc viêm gan virut, tổn thương gan tự miễn, cần điều trị triệu chứng để khôi phục chức năng gan bình thường. 

Đối với tổn thương chức năng gan do viêm gan B, xơ gan và các nguyên nhân khác, mặc dù có thể thuyên giảm tốt, nhưng do bệnh hiện tại không thể chữa khỏi hoàn toàn nên tổn thương chức năng gan có thể tái phát hoặc nặng dần. Thậm chí, trong một số trường hợp suy gan cấp, tổn thương gan do viêm gan tối cấp nặng có thể dẫn đến tử vong. 

Ngoài ra, ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như khí thải công nghiệp, khí thải ô tô và ô nhiễm môi trường công nghiệp, có thể xâm nhập vào cơ thể con người và gây tổn thương chức năng gan. 

4 triệu chứng cảnh báo chức năng gan có vấn đề

Chữa trị và phục hồi suy giảm chức năng gan

Đối với việc chữa trị tổn thương chức năng gan, mấu chốt là phải hiểu rõ nguyên nhân gây tổn thương chức năng gan, sau đó là mức độ nghiêm trọng của tổn thương chức năng gan, về mặt điều trị chủ yếu là điều trị nguyên nhân, sau đó là bảo vệ gan.

Bệnh nhân suy giảm chức năng gan nên chú ý nghỉ ngơi, vận động quá sức có thể làm tăng gánh nặng cho chức năng gan, vì vậy bệnh nhân mắc bệnh gan phải chú ý nghỉ ngơi và ăn kiêng, chủ trương thực hiện chế độ ăn nhiều chất bột đường, nhiều vitamin, ít chất xơ.

Đối với protein, về nguyên tắc, hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gan cần được điều trị bằng chế độ ăn giàu protein do quá trình tổng hợp protein bị suy giảm. Tuy nhiên, có một tình huống, chẳng hạn như bệnh gan nặng có biến chứng não gan, bệnh nhân cần ăn đạm, kiểm soát định lượng, tức là ăn đạm thích hợp. Tránh rượu bia và chế độ ăn thô, cứng, kích thích để không làm tổn thương gan nặng thêm.

Để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *